Data Centers

TELEHOUSE Frankfurt

TELEHOUSE FRANKFURT

Lý do nên đặt Trung tâm dữ liệu tại Đức

Đức có nền kinh tế lớn nhất và mạnh mẽ nhất châu Âu, là gã khổng lồ về mặt kinh tế của châu lục này, đồng thời đây cũng là nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới xếp theo GDP danh nghĩa. Dẫn đầu thế giới trong một số ngành công nghệ và công nghiệp, đất nước này nổi tiếng với những thành tựu công nghệ và là quốc gia xuất khẩu hàng hóa lớn thứ 2, nhập khẩu đứng thứ 3 thế giới. Thị trường trung tâm dữ liệu của Đức cũng là một trong những thị trường lớn nhất châu Âu. Đất nước này đứng thứ 4 trong số 30 quốc gia được đánh giá trong Chỉ số Rủi ro Trung tâm dữ liệu 2013 – Chỉ số này cho thấy các rủi ro có thể ảnh hưởng đến việc vận hành thành công các trung tâm dữ liệu. Dung lượng băng thông internet cao, với tỷ lệ lạm phát thấp và hệ thống chính trị ổn định đã khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn khi lựa chọn địa điểm đặt trung tâm dữ liệu.

  • Ngành ICT của Đức được xem là một trong những điểm tiên tiến nhất thế giới. Các con số gần đây đã cho thấy doanh thu 153 tỷ đô trong năm 2013 – thị trường ICT của Đức đã trở thành thị trường lớn thứ 4 thế giới, mang lại 900.000 cơ hội việc làm trong ngành IT vào năm 2013.
  • Với trên 2,5 terabyte/s vào lúc cao điểm, trung tâm tài chính Frankfurt là một trung tâm dữ liệu quan trọng nhất của Đức và là nơi tập trung nhiều trung tâm dữ liệu nhất. Nơi đây đáp ứng khoảng 70 – 80% nhu cầu trung tâm dữ liệu hiện tại đồng thời là nơi đặt DE-CIX, trạm trung chuyển internet hàng đầu của Đức với hơn 500 khách hàng quốc tế.
  • Đức sở hữu thị trường viễn thông lớn nhất châu Âu, với khoảng 115 triệu thuê bao trên thị trường di động và có số thuê bao băng thông rộng lớn thứ 2 châu Âu.
  • Đức đứng thứ 4 theo Báo cáo BSA Global Cloud Computing Scorecard 2013 – báo cáo này đo lường khả năng sẵn sàng của các nước để hỗ trợ sự phát triển của điện toán đám mây. Hệ thống luật toàn diện về tội phạm mạng và quy định bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ luôn cập nhật của đất nước này giúp bảo vệ hợp lý các dịch vụ điện toán đám mây ở Đức. Doanh thu từ điện toán đám mây được dự đoán là sẽ tăng lên 39% vào năm 2014, lên đến 10,8 tỷ €.

Các Trung tâm dữ liệu TELEHOUSE tại Đức

TELEHOUSE thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Đức khi mua lại nhà cung cấp trung tâm dữ liệu đặt tại Frankfurt - Databurg GmbH vào năm 2012 và kể từ đó đã cung cấp dịch vụ colocation cho trung tâm tài chính này của Đức. Khuôn viên Frankfurt rộng 67.000m², trung tâm dữ liệu Telehouse tại Đức đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ có quy mô lớn nhất trong nước. Công ty mẹ của TELEHOUSE – KDDI, nhà cung cấp viễn thông và tích hợp hệ thống cũng đang vận hành một công ty con trong khuôn viên trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Đức.Điều này cho phép khách hàng của TELEHOUSE ở trong nước có thể nhận được sự hỗ trợ và giải pháp ICT đa dạng và tiên tiến.

TELEHOUSE vận hành khuôn viên trung tâm dữ liệu lớn nhất của Frankfurt ở “Kleyerstrasse”, trung tâm viễn thông của thành phố với số lượng mạng lưới và ISP lớn đặt tại đây. Khuôn viên này gồm có 3 trung tâm dữ liệu, kết nối với trạm trung chuyển internet lớn thứ 2 châu Âu DE-CIX với trên 500 ISP và mạng lưới. Do vậy có thể nói đây là cơ sở rất lý tưởng cho các tập đoàn quốc tế yêu cầu cần có điểm kết nối tốt ở tại một nơi chiến lược và an ninh tốt trên đất nước có nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Lý do lựa chọn các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Frankfurt

Cung cấp một cơ sở rộng lớn, có thể phát triển mở rộng trong tương lai

TELEHOUSE Frankfurt cung cấp không gian trung tâm dữ liệu rộng 25.000m² ở trung tâm Frankfurt – với không gian colocation bổ sung trải dài, cho phép phát triển mở rộng trong tương lai và mở thêm trung tâm dữ liệu trên cùng cơ sở.

Có mức độ tin cậy và kịp thời cao nhất thành phố Frankfurt

Các trung tâm dữ liệu Telehouse Frankfurt sử dụng 2 đường điện đầu vào độc lập, kết nối với 2 trạm biến áp riêng. Cùng với các hệ thống UPS và các máy phát điện khẩn cấp, Telehouse có mức độ tin cậy và kịp thời cao nhất thành phố Frankfurt.

Trung tâm dữ liệu đa tầng

Các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Frankfurt cung cấp một khuôn viên trung tâm dữ liệu đa tầng, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh cung cấp các dịch vụ colocation với các giá, khung và dãy thiết bị, TELEHOUSE FRANKFURT còn cho phép xây dựng một trung tâm dữ liệu chuyên dụng riêng cho khách hàng trên chính những cơ sở của mình.

Kết nối với Trạm trung chuyển Internet Đức

TELEHOUSE được kết nối với DE-CIX Frankfurt – Đây là trạm trung chuyển internet hàng đầu cho vùng Trung và Đông Âu với trên 500 khách hàng quốc tế. Tính đến tháng 11 năm 2003, các trung tâm dữ liệu Telehouse Frankfurt đã trở thành đối tác phát triển nền tảng DE-CIX Apolion, giúp khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào DE-CIX Apolion – một nền tảng tương kết chính, Telehouse Frankfurt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà mạng quốc tế muốn tích hợp trung tâm dữ liệu vào mạng lưới truyền thông của họ.

Trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp IaaS dưới một mái nhà chung

Phối hợp với công ty mẹ KDDI, Telehouse cung cấp một giải pháp infrastructure-as-a-Service (IaaS) tiên phong - Telecloud, trong khuôn khổ các trung tâm dữ liệu Frankfurt, cho phép khách hàng tự xây dựng trung tâm dữ liệu ảo thông qua các cổng tự cấp dữ liệu. Với giải pháp điện toán đám mây được triển khai trong các trung tâm dữ liệu an toàn và tiên tiến, Telehouse cung cấp một dịch vụ điện toán đám mây riêng biệt cho những doanh nghiệp không muốn thỏa hiệp về độ tin cậy và an toàn dữ liệu.

Các dịch vụ giá trị gia tăng

Nhờ có sự hợp tác với công ty mẹ - Công ty viễn thông khổng lồ của Nhật KDDI – các khách hàng của trung tâm dữ liệu Telehouse Frankfurt được hưởng lợi từ sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của KDDI – với những dịch vụ tư vấn ICT trên toàn cầu, hệ thống mạng lưới rộng lớn, cùng những giải pháp dịch vụ có quản lỳ, cung cấp giải pháp ICT đầu cuối được tích hợp toàn diện.

Interview with Dr. Béla Waldhauser, CEO of TELEHOUSE Germany:

Interview with Dr. Béla Waldhauser