Data Centers

France Data Centers

Lý do nên đặt Trung tâm dữ liệu ở Pháp

Pháp là nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới và đứng thứ 2 Châu Âu, xếp theo sức mua tương đương. Là nơi hội tụ của 31 công ty có trong danh sách Fortune Global 500 vào năm 2013, Pháp sở hữu số công ty có trong danh sách xếp hạng này nhiều hơn bất kỳ quốc gia Châu Âu nào. Là thị trường viễn thông lớn thứ ba châu Âu, Pháp là môi trường lý tưởng để phát triển lĩnh vực trung tâm dữ liệu, do đất nước này có nhiều kỹ sư và kỹ thuật viên chất lượng cao, với khả năng cấp điện đảm bảo và khung pháp lý bảo vệ dữ liệu.

  • Pháp là thị trường ICT lớn thứ 3 châu Âu và là một thị trường phát triển cho các công ty sáng tạo và công nghệ cao với số lượng kỹ sư khoa học nhiều nhất châu Âu và nhiều trung tâm R&D hàng đầu quốc tế đặt tại đây.
  • Paris là điểm nóng trung tâm dữ liệu của Pháp, chiếm đến 70% tổng số cơ sở trung tâm dữ liệu trên đất nước này.
  • Chính phủ Pháp đã đầu tư rất nhiều cho công cuộc số hóa nền kinh tế với nhiều sáng kiến, trong đó đầu tư 20 tỷ € phục vụ phủ sóng băng thông rộng, tốc độ cao đến với mọi nhà trên đất nước Pháp trong vòng 10 năm tới và một khoản đầu tư 150 triệu € phục vụ nghiên cứu và phát triển – đây là một phần trong dự án “Đầu tư cho Tương lai” bao gồm an ninh mạng và điện toán đám mây.

Các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE ở Pháp

TELEHOUSE đã vận hành các trung tâm dữ liệu ở Pháp từ năm 1996, thành lập TELEHOUSE Jeûneurs – trung tâm dữ liệu colocation trung lập đầu tiên ở Paris. Ngày nay, TELEHOUSE cung cấp các dịch vụ colocation cho 3 khu vực ở Paris, ngoài ra còn cung cấp mạng lõi cho trạm trung chuyển internet chính của quốc gia – Trạm France IX, trở thành trung tâm mạng chính ở Paris. Telehouse cũng phối hợp làm việc với KDDI France, cung cấp các giải pháp ICT đầu cuối cho các khách hàng trung tâm dữ liệu ở Pháp.

Các trung tâm dữ liệu ở Paris

Các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Paris chính là nền móng cơ bản cho Trạm trung chuyển internet chính của Pháp – Trạm France IX, và trở thành thành phần trọng yếu của mạng lõi trong hệ thống IT quốc gia. TELEHOUSE bắt đầu công cuộc mở rộng ra Châu Âu với TELEHOUSE Paris Jeûneurs (thành lập năm 1996) và các trung tâm dữ liệu khác ở Paris, gồm có TELEHOUSE Voltaire (thành lập năm 1999) và TELEHOUSE Magny-Les-Hameaux (thành lập năm 2009) – đặt tại khu quân sự trước đây, cách 30 phút lái xe từ trung tâm Paris. Các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Paris đã có trên 17 năm kinh nghiệm quản lý các hệ thống trọng yếu của các tập đoàn đa quốc gia – trong đó có các nhà cung cấp dịch vụ trò chơi/ đa phương tiện, tài chính, IT, các công ty viễn thông và một số chi nhánh bán lẻ hàng xa xỉ uy tín nhất trên thế giới.

Lý do lựa chọn các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Paris

Tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Internet của Paris

Các trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Paris quản lý trung tâm internet đứng đầu của Paris, khi mà trên 80% lưu lượng internet của France IX đều đi qua trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Voltaire – trung tâm này cũng quản lý 70 mạng lưới trong nước và quốc tế - do đó trở thành trung tâm dữ liệu kết nối nhiều nhất trên nước Pháp.

Không gian phát triển trong tương lai

TELEHOUSE Magny-Les-Hameaux cung cấp 66,000 mét vuông không gian sàn nâng, do vậy TELEHOUSE sở hữu một diện tích lớn không gian trung tâm kỹ thuật mạng trung lập ở Paris, cho phép phát triển cộng đồng khách hàng và hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu điện ngày càng gia tăng

Tại cơ sở Magny-Les-Hameaux, năng lượng điện được cung cấp với công suất 2kW/m² và có thể tăng lên 6kW/m², thậm chí hơn nữa để đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng gia tăng của các khách hàng trung tâm dữ liệu ở Pháp. Là một trong rất ít những trung tâm dữ liệu hàng đầu trên thị trường Pháp, trung tâm này có thể cung cấp nhiều không gian rack phi tiêu chuẩn với công suất điện năng lên đến 20kW.

Cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu ảo

Kết hợp đảm bảo an ninh thực thể với tính linh hoạt của các dịch vụ trung tâm dữ liệu ảo nhằm đáp ứng những thách thức trong kinh doanh, TELEHOUSE có thể cung cấp giải pháp điện toán đám mây được quản trị riêng ở các trung tâm dữ liệu tại Paris.